Skip to main content

Financial Aid FAQs

Financial Aid Frequently Asked Questions / Hỏi Đáp Về Chương trình Hỗ trợ Tài chính (tiếng Việt bên dưới)

Is there a fee to apply for financial aid? / Tôi có phải đóng phí khi nộp hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính không?
 • No, there is no fee.
 • Không, bạn không phải đóng phí.

Do I need to repay the financial aid I receive from Fulbright? / Tôi có cần phải hoàn trả khoản Hỗ trợ Tài chính mà tôi nhận được từ Fulbright không?
 • No, financial aid is provided to help you and your family afford Fulbright, and does not need to be repaid. This is made possible by the generous contributions of philanthropic donors from Vietnam and the United States, who are committed to ensuring that a student’s financial circumstances do not prevent them from pursuing a Fulbright education. Our hope is that students and families who benefit from this financial aid will, in time, pay it forward by supporting the next generation.
 • Không, chúng tôi trao khoản Hỗ trợ Tài chính này để giúp bạn và gia đình chi trả cho việc học tại Fulbright. Bạn và gia đình không cần phải hoàn trả lại khoản hỗ trợ này cho Trường Fulbright.
  Khoản Hỗ trợ Tài chính này là sự đóng góp hào phóng của các nhà tài trợ từ Việt Nam và Hoa Kỳ. Họ đã cam kết để đảm bảo các khó khăn về tài chính không phải là rào cản đối với việc sinh viên theo học tại Fulbright. Chúng tôi hy vọng sinh viên và gia đình của các bạn, những người được hưởng lợi từ chương trình Hỗ trợ Tài chính, sau này sẽ đền đáp lại bằng cách tiếp tục hỗ trợ các thế hệ tiếp theo.

What happens after I submit my financial aid application? / Điều gì sẽ xảy ra sau khi tôi nộp hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính?
 • Once we have received your financial aid application, the Fulbright Office of Financial Aid will review it and follow-up with you if we have any additional questions. We may request further information or an in-person interview with you and your family if we require further information or clarification. If you are accepted to Fulbright University Vietnam, you will receive an approximate figure for how much financial aid you will be eligible to receive to help afford your Fulbright education.
 • Sau khi nhận được hồ sơ xin Hỗ trợ Tài chính, Văn phòng Tuyển sinh và Hỗ trợ Tài chính của Trường Fulbright sẽ xem xét hồ sơ của bạn. Chúng tôi có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin hoặc tiến hành phỏng vấn trực tiếp với bạn và gia đình. Nếu trúng tuyển vào Trường Fulbright, bạn sẽ nhận được thông báo về mức Hỗ trợ Tài chính để học tập tại Fulbright.

Do I need to apply for financial aid every year? / Tôi có cần nộp hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính hàng năm không?
 • No. Students are only expected to apply for financial aid at the time that they apply to Fulbright. By being informed at the time of acceptance of approximately how much each student and their family would need to pay throughout the student’s entire time at Fulbright, each student and their family will be able to make an informed decision on whether or not to attend Fulbright. Fulbright may, on occasion, follow-up with families which applied for financial aid or check-in with students to support in reapplication towards need-based financial aid as needed. All financial aid provided is contingent on the student maintaining a baseline level of academic performance and on the student upholding the Fulbright Code of Conduct.
 • Không. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ xin Hỗ trợ Tài chính tại thời điểm đăng ký tuyển sinh vào Trường Fulbright. Tại thời điểm công bố kết quả trúng tuyển, chúng tôi sẽ thông báo ước tính tổng chi phí trong toàn bộ thời gian học tập tại Fulbright cho bạn và gia đình. Theo đó, mỗi sinh viên và gia đình sẽ có thể đưa ra quyết định nhập học hoặc không nhập học tại Fulbright.

Am I able to submit a financial aid application after I am accepted at Fulbright? / Tôi có thể nộp hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính sau khi tôi được nhận học không?
 • When applying to Fulbright, you must submit a financial aid application with your admissions application.
 • Bạn cần nộp hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính cùng lúc với Hồ sơ Tuyển sinh trước quá trình xét tuyển.

In what circumstances would my financial aid package be adjusted? / Trong điều kiện nào thì gói Hỗ trợ Tài chính dành cho tôi sẽ thay đổi?
 • If you and your family experience a major change in your financial circumstances once you’re already enrolled at Fulbright and require additional financial aid, please inform us as soon as possible. Examples of major changes might include loss of employment, death or disability of a parent, or high medical expenses. The financial aid team will review your appeal and explore whether Fulbright is able to provide more aid.
 • In a similar vein, we request that families inform us if their financial circumstances substantially improve and are now able to afford more of the Fulbright tuition. This will allow us to revise that student’s financial aid package and to re-allocate the financial aid toward students that need it the most.
 • Trong thời gian học tại Fulbright, nếu gia đình bạn có biến cố lớn về tài chính làm ảnh hưởng đến khả năng chi trả các khoản chi phí học tập tại trường, bạn và gia đình bạn có thể liên hệ với trường. Các biến cố tài chính phải là những sự kiện ảnh hưởng có tính lâu dài lên mức thu nhập của gia đinh, các biến cố này có thể bao gồm việc lao động chính trong gia đình bị tại nạn hoặc bệnh tật ảnh hưởng đến khả năng lao động. Chúng tôi có thể đề nghị bạn làm hồ sơ và bổ sung thêm các giấy tờ để chứng minh về biến cố tài chính này.
  Trong trường hợp gia đình bạn có một nguồn thu nhập tốt hơn, chúng tôi cũng có thể điều chỉnh giảm gói Hỗ trợ Tài chính bởi vì sự hỗ trợ này được đặt trên cơ sở khả năng chi trả của gia đình và các giá trị về công bằng xã hội. Trong các trường hợp như thế này, chúng tôi rất mong gia đình sinh viên chủ động thông báo về khả năng tăng mức đóng góp của gia đình.
   

What documents are required when submitting the financial aid application? / Gia đình tôi cần nộp các giấy tờ gì trong hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính?
 • Beyond filling out the financial aid application in its entirety, your family will be required to submit documentation that helps Fulbright better understand your families financial circumstances e.g. payslips, labor contracts, bank statements and etc. For a complete list of these documents, please refer to our financial aid application online.
 • Để hoàn thiện hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính, ngoài việc điền đầy đủ và chính xác đơn đề nghị Hỗ trợ Tài chính, bạn và gia đình còn cần bổ sung các giấy tờ chứng minh về tình hình tài chính gia đình bạn. Các giấy tờ này có thể bao gồm (nhưng không giới hạn) bản sao của bảng lương và hợp đồng lao động của các lao động trong gia đình, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, các giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh của gia đình (nếu có), giấy tờ sở hữu nhà, đất và các tài sản khác,...

What happens to my financial aid package if I were to receive a scholarship? Will this affect my financial aid? / Điều gì sẽ xảy ra với gói Hỗ trợ Tài chính của tôi nếu tôi nhận được học bổng khác? Có phải gói Hỗ trợ Tài chính của tôi sẽ được điều chỉnh?
 • If you receive a scholarship after your financial aid package has been awarded, or anytime while you are attending Fulbright, we ask you to share this with our Financial Aid Office. Fulbright will assess the impact of the scholarship on your families ability to pay for Fulbright, and redetermine your aid package if there is a significant change.
 • Sau khi nhận được Hỗ trợ Tài chính từ Trường Fulbright, nếu bạn nhận được học bổng, hoặc tình hình tài chính của gia đình bạn có sự cải thiện, có thể giúp bạn chi trả thêm một phần chi phí học tập tại Fulbright, chúng tôi mong bạn chia sẻ thông tin chi tiết cho trường. Chúng tôi có thể sẽ xem xét lại gói Hỗ trợ Tài chính của bạn. Điều này nhằm giúp chúng tôi có thể tái phân bổ ngân quỹ đến các bạn sinh viên khác cần được hỗ trợ để theo học tại Trường Fulbright.

Is Fulbright’s financial aid package determined for all four years when first applying? / Có phải tôi sẽ nhận được cùng một gói Hỗ trợ Tài chính trong suốt 4 năm học tại Fulbright?
 • If you are accepted to Fulbright, and are a recipient of need-based financial aid, you will be given your aid package for all four years. By being informed at the time of acceptance of approximately how much each student and their family would need to pay throughout the student’s entire time at Fulbright, each student and their family will be able to make an informed decision on whether or not to attend Fulbright.
 • Khi được nhận học tại Trường Fulbright, bạn sẽ được thông báo về gói Hỗ trợ Tài chính mà nhà trường dự kiến dành cho bạn trong suốt thời gian 4 năm theo học tại trường.

Does Fulbright offer merit-based scholarships? / Trường Fulbright có học bổng dựa trên thành tích học tập không?
 • No. Fulbright is committed to serving students from across Vietnam and beyond, and across the socioeconomic spectrum. Thus, Fulbright only offers financial aid that is need-based.
 • Hiện tại, trong điều kiện nguồn tài trợ cho trường có hạn, Đại học Fulbright đang đặt ưu tiên ngân sách của mình cho Chương trình Hỗ trợ Tài chính, nhằm đảm bảo hỗ trợ các bạn sinh viên của Trường  có thể hoàn thành chương trình học mà không bị ảnh hưởng bởi các khó khăn về tài chính.
 
How will I pay for Fulbright’s tuition? How is financial aid award packages taken into account? / Tôi sẽ đóng học phí cho trường như thế nào? Gói Hỗ trợ Tài chính của tôi sẽ được phân bổ như thế nào trong việc chi trả chi phí học tập?
 • Students will pay for Fulbright’s bi-annually, and before each semester begins. For students who receive financial aid, the amount awarded will be deducted from each semester’s costs.
 • Mỗi năm, bạn sẽ đóng học phí theo hai đợt. Nếu bạn được nhận Hỗ trợ Tài chính của Trường, khoản hỗ trợ sẽ được trừ trực tiếp vào các khoản phí bạn phải chi trả cho mỗi đợt.

If I do not require need-based financial aid to attend Fulbright, do I need to submit a financial aid application? / Nếu tôi không cần Hỗ trợ Tài chính, tôi có phải nộp đơn đề nghị Hỗ trợ Tài chính không?
 • Yes, all students who apply to Fulbright's Inaugural Year are required to submit Fulbright's need-based financial aid application.If your family does not require need-based financial aid, we ask that you declare that in writing through the Financial Aid Application form by opting-out. This means your family is able to pay for your tuition, room and board in full for all four years of your time at Fulbright University Vietnam. You will be required to fill out a short form describing your financial circumstances and a few documents with the online application.
 • Nếu gia đình bạn có khả năng chi trả toàn bộ học phí và sinh hoạt phí, bạn và gia đình vẫn được yêu cầu truy cập vào hồ sơ Hỗ trợ Tài chính trực tuyến và chọn “Không Tham gia” (“Opt-Out”). Bạn và gia đình sẽ gởi thư xác nhận không nhận hỗ trợ của nhà trường và kèm theo một số thông tin về kế hoạch chi trả các chi phí học tập trong toàn bộ 4 năm học tại Fulbright. Trong trường hợp này, bạn và gia đình không phải nộp bất kỳ giấy tờ nào để chứng minh tài sản và thu nhập của gia đình mình. Lưu ý, đây là một quyết định quan trọng và vì vậy bạn cần bàn bạc kỹ lưỡng với gia đình.

Do my parents need to support me when submitting the financial aid application? / Cha mẹ tôi có nên cùng tham gia làm hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính?
 • In order to fill out the application in entirety, including uploading any required documents, we recommend that you give yourself and your family members plenty of time to work on it, and to do the application over a period of time instead of completing it all at once. Please remember that every VND of financial aid offered to an applicant is one VND of financial aid not offered to another applicant.Thus, Fulbright’s need-based financial aid program can only be successful if applicants are honest and transparent about their financial circumstances.
 • Có. Nhà Trường đề nghị bạn và gia đình bạn cùng làm hồ sơ đề nghị Hỗ trợ Tài chính. Rất nhiều thông tin trong bộ hồ sơ này liên quan đến tài sản, thu nhập và chi tiêu mà có thể bạn không nắm rõ. Vào bất kỳ thời điểm nào sau này, nếu chúng tôi phát hiện việc cung cấp thông tin không chính xác, kể cả khi bạn đã tốt nghiệp, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý mạnh mẽ. Xin lưu ý, tính chính trực là một trong những phẩmchất mà Fulbright tìm kiếm ở các ứng viên.

Is need-based financial aid awarded based on academic merit? / Chương trình Hỗ trợ Tài chính có được trao dựa trên thành tích học tập hay không?
 • No, need-based financial aid is not awarded based on academic merit, but entirely based on a family’s financial need. This means that the Fulbright Office of Financial Aid does not take academic merit or accomplishments into consideration when determining aid packages.
 • Không, các gói Hỗ trợ Tài chính không được quyết định dựa trên thành tích học tập, mà hoàn toàn dựa trên điều kiện kinh tế của gia đình. Chúng tôi không xem xét thành tích học tập khi đánh giá hồ sơ Hỗ trợ Tài chính.